Trám Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Kỹ thuật trám răng tuy không khó, nhưng nếu bác sĩ tay nghề kém hoặc trang thiết bị không đáp ứng đủ yêu cầu rất dễ gây ra các biến chứng, đặc biệt là gây tổn thương đến tủy răng và các răng kế cận. Vậy trám răng thẩm mỹ có thật sự nguy hiểm không? Và để hoàn thành một ca trám răng thành công thì cần những yếu tố nào? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

1. Trám răng có gây nguy hiểm không?

Trám răng là phương pháp giúp khắc phục những răng bị hư tổn, mẻ, vỡ về lại hình dáng ban đầu, nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Về bản chất, trám răng sẽ hoàn toàn không gây nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên có một vài trường hợp sau khi trám răng xuất hiện dấu hiệu đau nhức kéo dài. Điều này có thể do 3 nguyên nhân sau:

 • Do tay nghề bác sĩ kém

Tay nghề bác sĩ kém chính là nguyên nhân khiến răng sau khi trám bị đau nhức. Việc thực hiện sai kỹ thuật trám răng có thể khiến miếng trám bị lệch, nằm không đúng vị trí cần trám. Điều này khiến cho thức ăn dễ mắc kẹt vào lỗ trám răng gây ê buốt. Ngoài ra, thực hiện sai kỹ thuật trám răng có thể dẫn đến sâu răng không được điều trị triệt để gây ê buốt, khó chịu.

Hình ảnh 1: Hình ảnh sâu răng 

 • Do chất lượng trám không đạt chất lượng

Chất liệu trám cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có bị đau nhức sau khi trám răng xong hay không. Nhiều nha khoa đã vì lợi nhuận mà sử dụng những loại vật liệu trám kém chất lượng, xuất xứ trôi nổi, không rõ nguồn gốc dẫn đến kích ứng răng miệng của khách hàng.

Hình ảnh 2: Hình ảnh các chất liệu trám răng ghép lại ( composite, amalgam, sứ,…)

 • Do khách hàng chăm sóc răng không tốt

Sau khi trám răng, nếu khách hàng không có chế độ chăm sóc tốt thì răng trám rất dễ bị đau nhức. Đặc biệt, nhiều trường hợp nhai đá, sử dụng thức ăn dai, cứng,… sẽ dễ làm răng bị bong tróc miếng trám. Ngoài ra, nếu vẫn giữ thói quen ăn uống quá nhiều đồ ngọt, nước có gas,… rất dễ bị sâu răng trở lại.

Hình ảnh 3: Hình ảnh người đau nhức răng

Chính vì thế, nên lựa chọn những nha khoa uy tín để thực hiện trám răng. Để đánh giá một nha khoa trám răng uy tín cần phải dựa trên 03 tiêu chí sau của Sở Y Tế:

 • Nha khoa có đầy đủ các trang thiết bị để hỗ trợ bác sĩ trong quá trình trám răng.
 • Phòng điều trị tại nha khoa được vô trùng tuyệt đối, tránh lây nhiễm chéo cho khách hàng.
 • Bác sĩ có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
 • Đáp ứng đủ 03 tiêu chuẩn kể trên có thể đánh giá là một nha khoa trám răng uy tín, và tỉ lệ trám răng thành công sẽ là 100%.

2. Trám răng có ảnh hưởng đến răng thật không?

Không giống như kỹ thuật bọc sứ, toàn bộ quá trình trám răng sẽ không ảnh hưởng đến răng thật hay các răng kế cận. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng kỹ thuật trám răng sẽ không cần phải mài men hay ngà răng thật.

Tại nha khoa I-DENT, quá trình trám răng thẩm mỹ không tốn nhiều thời gian do không phải mài răng thật. Mỗi một chiếc răng có thể chỉ cần khoảng 10 phút trám là hoàn tất. Cộng với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại hỗ trợ, nên quá trình trám răng hoàn toàn không gây nguy hiểm đến sức khỏe khách hàng.

3. Vì sao nên trám răng tại nha khoa I-DENT?

Nha khoa I-DENT là một trong số ít những nha khoa đáp ứng đủ các tiêu chí đánh giá nha khoa trám răng uy tín. Với các trang thiết bị hiện đại nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu; phòng điều trị, phòng phẫu thuật và các dụng cụ nha khoa được vô trùng theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế; đội ngũ Ts.Bs có nhiều năm kinh nghiệm, luôn tuân thủ đúng quy trình trám răng tiêu chuẩn.

Hình ảnh 4: Hình ảnh trang thiết bị tại nha khoa 

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi trám răng, bác sĩ sẽ kiểm tra tình tình mẻ vỡ của răng, sau đó sẽ tư vấn cụ thể về quy trình trám, cũng như lựa chọn vật liệu trám răng cho phù hợp với nhu cầu và tình trạng của khách hàng.

 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Trong trường hợp răng bị sâu hoặc viêm tủy, bác sĩ sẽ tiến hành xử lý trước. Sau đó vệ sinh và chuẩn bị bề mặt răng cần trám.

 • Bước 3: Tiến hành trám răng

Bác sĩ sẽ thực hiện đặt miếng trám răng vào vị trí cần trám,  điều chỉnh sao cho miếng trám vừa vặn nhất.

 • Bước 4: Điều chỉnh lại vết trám.

Sau khi miếng trám đã đông cứng, bác sĩ sẽ sửa soạn lại miếng trám một lần nữa. Phần vật liệu trám dư thừa sau khi cứng lại được cắt và mài bớt để tạo hình chuẩn xác nhất. Nếu gặp trường hợp bị cộm, khó chịu, bác sĩ sẽ xử lý tại chỗ.

 • Bước 5: Tư vấn sau khi trám răng

Bác sĩ sẽ dặn những điều cần lưu ý sau khi trám răng để không làm bong tróc miếng trám. Đồng thời hướng dẫn cách thức vệ sinh răng miệng và các thói quen sinh hoạt giúp miếng trám có được thời gian sử dụng lâu hơn và bền hơn.

Hình ảnh 5: Hình ảnh bác sĩ điều trị tại I-DENT

Tại nha khoa I-DENT, bảng giá trám răng thẩm mỹ như sau:

 

TRÁM RĂNG
Trám răng sữa 70.000 VNĐ / Răng
Trám răng mòn cổ 200.000 đến 300.000 VNĐ / Răng

 

Trám răng sâu (không lấy tủy) composite 200.000 đến 300.000 VNĐ / Răng
Trám răng sâu (không lấy tủy) GIC 80.000 đến 150.000 VNĐ / Răng

 

Trám kẽ răng 300.000 VNĐ / Răng
Đắp mặt răng 400.000 VNĐ / Răng
Onlay/inlay CAD CAM 3.000.000 VNĐ / Răng

 

Ngoài ra, toàn bộ chi phí thăm khám, tư vấn hay chụp phim tại I-DENT đều hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn đang bị sâu răng và có nhu cầu trám răng có thể đến trực tiếp hoặc gọi qua hotline 094.1818.616 để được tư vấn miễn phí từ các bác sĩ I-DENT.

About The Author

Reply