Bạn Có Nên Tự Sử Dụng Thuốc Tẩy Trắng Răng Opalescence Tại Nhà?

Thuốc tẩy trắng răng Opalescence được sản xuất bởi công ty Opalescence Teeth Whitening, Jordan. Đây là công ty hàng đầu thế giới về sản xuất thuốc tẩy trắng răng. Dòng sản phẩm Opalescence có nhiều nồng độ và mùi vị khác nhau cho bạn lựa chọn. 

1. Thuốc tẩy trắng Opalescence là gì?

Đây là một dạng thuốc tẩy trắng kết hợp với máng tẩy, nhằm tạo ra phản ứng oxy hóa làm đứt gãy các liên kết màu răng, giúp bạn có một hàm răng trắng, đều, đẹp hơn.

Thuốc tẩy trắng Opalescence có 5 mức nồng độ khác nhau là 10%, 15%, 20%, 35% và 45%. Tuy nhiên, tại Việt Nam rất ít sử dụng loại 45% vì nồng độ quá cao, dễ gây kích ứng với răng miệng.

Chất tẩy trắng Opalescence có thành phần chính là Kali Nitrat và Florua. Ngoài ra nhà sản xuất còn tạo ra những hương vị khác nhau như: loại thường, dưa gang và bạc hà để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Hình 1: Thuốc tẩy trắng Opalescence

2. Ưu nhược điểm của thuốc tẩy trắng răng Opalescence

2.1 Ưu điểm của thuốc tẩy trắng răng Opalescence

Hai thành phần chính của chất tẩy trắng Opalescence phối hợp với nhau, giúp cải thiện sức khỏe răng miệng tốt. Nitrat Kali giúp giảm ê buốt và Fluor bổ sung các hoạt chất làm cứng men răng, ngừa sâu răng hiệu quả. Trong thành phần của thuốc còn chứa 20% muối, giúp giảm tình trạng mất nước và ngăn ngừa nhiễm màu trở lại.

Chất tẩy trắng Opalescence có thể được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Chất làm trắng này có thể được chỉ định làm trắng răng nhiễm màu trước khi trám Composite, Veneer hoặc mão răng sứ. Ngoài ra, còn được sử dụng trong các liệu trình tẩy trắng răng tại nhà hoặc trực tiếp tại phòng khám.

Chất tẩy trắng Opalescence an toàn tuyệt đối cho men răng và hoàn toàn không gây bất cứ kích ứng có hại nào.

Hình 2: Hiệu quả của thuốc tẩy trắng Opalescence

2.2 Nhược điểm của thuốc tẩy trắng răng Opalescence

Chất tẩy trắng Opalescence mang lại hiệu quả cao và an toàn với những trường hợp răng chắc khỏe, men răng tốt. Nếu như răng bạn yếu sẵn, sử dụng thuốc tẩy trắng Opalescence sẽ khiến răng bị kích ứng nghiêm trọng.

Hoặc nếu bạn sử dụng thuốc tẩy trắng với máng tẩy trắng không phù hợp với dấu răng của bạn, sẽ khiến thuốc tràn ra ngoài và không đạt hiệu quả tối ưu. Trong trường hợp thuốc ngấm vào men răng không đều, sẽ khiến răng trắng không đều.

Cách sử dụng thuốc tẩy trắng răng Opalescence tại nhà

Tuy chất tẩy trắng Opalescence có thể sử dụng được tại nhà, nhưng các bác sĩ nha khoa khuyên bạn không nên dùng ở nhà. Vì khó để kiểm soát được liều lượng và không đảm bảo được an toàn trong suốt quá trình điều trị. Đồng thời, để phát huy tối đa hiệu quả của loại chất tẩy trắng này, bạn nên trực tiếp đến nha khoa để kết hợp với việc chiếu ánh sáng laser hiện đại.

Nếu muốn sử dụng chất tẩy trắng Opalescence tại nhà, bạn cần tuân thủ theo 4 bước sau:

– Bước 1: Chuẩn bị khay ngậm

Khay ngậm chất tẩy là một máng nhựa, khớp với hàm răng của bạn. Bạn bóp chất tẩy trắng Opalescence dạng gel vào máng thành một dải liền nhau. Mỗi khay từ ½ – ⅓ ống tiêm. Không bóp quá nhiều, sẽ gây tràn chất tẩy trắng ra khỏi khay.

– Bước 2: Ngậm khay

Đeo khay vào khuôn miệng theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Thời gian đeo khay phụ thuộc vào nồng độ chất tẩy bạn sử dụng và sự tư vấn của bác sĩ. Thông thường thì thời gian đeo sẽ như sau:

  • Opalescence 10%: 8 – 10h hoặc qua đêm
  • Opalescence 15%: 4 -6h
  • Opalescence 20%: 2 – 4h
  • Opalescence 35%: 30 phút

– Bước 3: Tháo khay và chải răng

Tháo khay nhẹ nhàng ra khỏi khuôn miệng. Dùng bông gòn tẩy sạch chất tẩy còn dính trên răng. Và cuối cùng là súc miệng lại bằng nước sạch ít nhất 2 lần. Đảm bảo không còn chất tẩy trắng nào dính lại trên răng.

– Bước 4: Làm sạch khay

Rửa sạch khay dưới vòi nước mát để sử dụng lần sau.

Hình 3: Quy trình sử dụng thuốc tẩy trắng răng Opalescence tại nhà

Thuốc tẩy trắng Opalescence là một loại thuốc tẩy trắng hóa học. Khi sử dụng bạn nên có sự hướng dẫn và tư vấn kỹ lưỡng của bác sĩ. Hiện nay, thuốc tẩy trắng Opalescence hay các loại thuốc tẩy trắng khác có thể dễ dàng mua được ở các trang thương mại điện tử hoặc nhà cung cấp vật tư nha khoa.

About The Author

Reply