Tẩy Trắng Răng Nhiều Lần Có Hại Không?

Tẩy trắng răng là phương pháp giúp răng trắng, sáng và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp, sau khi tẩy trắng lần đầu tiên vẫn không đạt được hiệu quả mong muốn. Vậy khi muốn tẩy trắng răng nhiều lần có tốt không?

Tẩy trắng răng được thực hiện như thế nào?

Với phương pháp tẩy trắng răng, bác sĩ thường dùng những chất như Carbamide Peroxide hoặc Hydrogen Peroxide, kết hợp với năng lượng ánh sáng để tạo ra các phản ứng oxy hóa, nhằm làm đứt các phân tử đậm màu trong ngà răng. Giúp cho răng trắng sáng hơn.

1. Có những phương pháp tẩy trắng răng nào hiện nay?

Có 3 phương pháp làm trắng răng được nhiều người lựa chọn, gồm: tẩy trắng bằng các nguyên liệu tự nhiên tại nhà, tẩy trắng bằng thuốc tại nhà và tẩy trắng tại nha khoa.

  • Tẩy trắng bằng các nguyên liệu tự nhiên là phương pháp dễ thực hiện và ít tốn kém nhất. Tuy nhiên, bạn phải thực hiện tẩy trắng răng nhiều lần, mà hiệu quả mang lại cũng không quá cao. Phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp răng nhiễm màu nhẹ, men răng không quá yếu.
  • Tẩy trắng răng bằng thuốc tại nhà giúp bạn chủ động được thời gian và tiết kiệm chi phí hơn, so với khi đến nha khoa. Tuy nhiên, nếu như không biết cách sử dụng thuốc, sẽ dễ làm ảnh hưởng đến các mô nướu, lưỡi và kết quả tẩy trắng răng không cao.
  • Phương pháp tẩy trắng tại nha khoa giúp đem lại hiệu quả tẩy trắng răng 1 lần duy nhất, nhờ sự kết hợp giữa thuốc và ánh sáng laser, giúp răng trắng sáng một cách nhanh chóng

Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay

2. Tẩy trắng răng nhiều lần có hại không?

Có những trường hợp, sau khi tẩy trắng xong không biết cách chăm sóc răng, dẫn đến răng bị nhiễm màu, ố vàng trở lại. Vì thế, nhiều người phải tẩy trắng răng nhiều lần để giúp cải thiện màu răng và tăng tính thẩm mỹ. Vậy tẩy trắng răng nhiều lần có sao không?

Theo lời khuyên từ bác sĩ, khoảng cách giữa hai lần tẩy trắng răng nên cách nhau khoảng 3 – 4 năm để không ảnh hưởng quá nhiều đến men răng.

Do đó, bạn nên thực hiện ở các nha khoa uy tín, có đủ các trang thiết bị, máy móc, vật liệu nha khoa… hỗ trợ cho quá trình tẩy trắng răng diễn ra an toàn và đạt hiệu quả lâu dài, để không phải tẩy trắng răng nhiều lần.

Đồng thời, bạn phải chăm sóc răng sau khi tẩy trắng theo chỉ định của bác sĩ, để răng không bị nhiễm màu lại.

Tẩy trắng răng tại các nha khoa uy tín

3. Cách chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng răng

Để không cần phải tẩy trắng răng lần 2, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không sử dụng các thức uống đậm màu trong vòng 2 tuần đầu như: trà, cà phê, nước ngọt có gas,…
  • Hạn chế ăn các loại thức ăn màu đậm như: cà ri, tương cà, tương ớt, bún riêu… trong vòng 48h sau khi tẩy trắng răng. Đồng thời, nên đánh răng sau mỗi bữa ăn.
  • Vệ sinh răng miệng tối thiểu 2 lần/ngày bằng kem đánh răng có chứa flour để giúp răng trắng, sáng. Ngoài ra, kết hợp với nước súc miệng, chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám trong khoang miệng.
  • Tuyệt đối không hút thuốc lá vì trong thuốc lá có chứa rất nhiều thành phần gây hại cho sức khỏe, làm cho men răng bị xỉn màu, ố vàng một cách nhanh chóng.
  • Tái khám răng định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ có thể theo dõi sức khỏe răng miệng.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng răng

Tóm lại, bạn có thể tẩy trắng răng nhiều lần, nhưng cần phải đảm bảo khoảng cách giữa hai lần tẩy trắng tối thiểu là 3 năm. Để biết chính xác nhất thì bạn nên đến các nha khoa uy tín, để bác sĩ có thể thăm khám và tư vấn cụ thể.

About The Author

Reply