5 Loại Nước Súc Miệng Chữa Nha Chu Hiệu Quả

Để loại bỏ hoàn toàn mảng bám và vi khuẩn gây bệnh nha chu thì đánh răng thôi là chưa đủ. Do đó, bạn nên sử dụng thêm chỉ nha khoa và đặc biệt là nước súc miệng để hỗ trợ làm sạch răng miệng. Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa sản phẩm nào để hỗ trợ phòng và điều trị viêm nha chu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. 

1. Công dụng của nước súc miệng trong chữa nha chu

Chải răng thông thường không thể làm sạch hết các mảng bám, vi khuẩn có trong khoang miệng. Do đó, một trong những cách giúp loại bỏ hoàn toàn mảng bám là sử dụng nước súc miệng. Đây cũng là sản phẩm hỗ trợ phòng và chữa bệnh nha chu hiệu quả.

Các loại nước súc miệng sẽ bao gồm những thành phần chính như: cồn, chất kháng khuẩn, chất làm sạch, chất tạo vị, chất tạo màu, nước và một số ít chứa Fluor.

Nước súc miệng sẽ tiêu diệt đến 99.9% vi khuẩn chỉ trong vòng 30 giây, giúp ngăn ngừa sâu răng, viêm nướu, đặc biệt là bệnh viêm nha chu. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng giúp củng cố men răng chắc khỏe hơn.

Hình: Nước súc miệng giúp phòng và hỗ trợ điều trị viêm nha chu

2. Nên chọn nước súc miệng như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại nước súc miệng là loại điều trị và loại thông thường. Loại sản phẩm điều trị sẽ chứa các thành phần diệt khuẩn, loại bỏ mảng bám và ngăn ngừa vi khuẩn phát triển. Còn loại sản phẩm thông thường sẽ giúp hơi thở thơm tho hơn và không có tác dụng giảm sâu răng hoặc viêm nướu.

Trước khi muốn sử dụng loại nước súc miệng nào, bạn có thể trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến thành phần cồn có trong nước súc miệng. Trường hợp nhà có trẻ em, người đang cai rượu, nướu nhạy cảm,… thì nên chọn những sản phẩm chứa thành phần thiên nhiên.

Hình: Nước súc miệng có cồn và không cồn

3. Top 5 loại nước súc miệng trị nha chu hiệu quả

Để giúp bạn lựa chọn loại nước súc miệng có thể hỗ trợ trị viêm nha chu hiệu quả, bác sĩ nha khoa sẽ giới thiệu đến bạn top 5 loại nước súc miệng được tin dùng nhất hiện nay.

3.1 Nước súc miệng Listerine

Listerine là một trong những thương hiệu nước súc miệng nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay. Loại nước súc miệng này cực kỳ mát lạnh, mang lại cảm giác sảng khoái cho người sử dụng. Không những vậy, Sodium Fluoride có trong sản phẩm này sẽ loại bỏ hoàn toàn mảng bám và vi khuẩn có hại cho răng miệng. Điều này giúp cho răng miệng trở nên chắc khỏe và hơi thở thơm mát hơn.

Mặc dù vậy, loại nước súc miệng này có vị khá cay nồng, nên sẽ không phù hợp với trẻ em và người bị khô miệng.

Hình: Nước súc miệng Listerine 

3.2 Nước súc miệng Crest

Cũng giống như Listerine, nước súc miệng Crest có chứa Sodium Fluoride nên có tác dụng chống sâu răng và giúp răng chắc khỏe hơn. Vi khuẩn trong khoang miệng sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Lưu ý rằng, sản phẩm này không được sử dụng cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Đặc biệt hơn, nước súc miệng Crest không chứa cồn, giúp người bị khô miệng hay không thích cảm giác châm chích đều có thể sử dụng dễ dàng mà không hề cảm thấy có cảm giác khó chịu.

Hình: Nước súc miệng Crest

3.3 Nước súc miệng Colgate Plax Peppermint Fresh

Được biết đến như một loại nước súc miệng có khả năng diệt đến 99.9% vi khuẩn, nước súc miệng Colgate Plax Peppermint Fresh giúp nướu trở nên chắc khỏe hơn. Đồng thời, hương thơm bạc hà có trong sản phẩm kéo dài đến 12 giờ, giúp hơi thở thơm mát, dễ chịu.

Trong nước súc miệng Colgate, chất kháng khuẩn CPC là thành phần đặc biệt giúp loại bỏ vi khuẩn và mảng bám hiệu quả. Sản phẩm này không chứa cồn nên sẽ không gây khô miệng.

Hình: Nước súc miệng Colgate Plax Peppermint Fresh 

3.4 Nước súc miệng Perio Aid Intensive Care

Nước Súc Miệng Perio Aid Intensive Care được biết đến như một loại thuốc để ngăn ngừa viêm nha chu hiệu quả. Sản phẩm này làm giảm và chống viêm nướu, đồng thời ngăn ngừa một số biến chứng do bệnh răng miệng gây ra.

Đặc biệt, nước súc miệng Perio Aid Intensive Care có chứa chất khử khuẩn. Bởi vậy, mảng bám sẽ khó có thể hình thành nếu như thường xuyên sử dụng sản phẩm này. Nước súc miệng Perio Aid Intensive Care cũng giúp ngăn ngừa sâu răng và giảm hôi miệng, thích hợp cho người bị lở miệng, nhiễm trùng cổ họng loại nhẹ cũng như những ai đang trong điều trị phục hình tháo lắp.

Hình: Nước súc miệng Perio Aid Intensive Care

3.5 Nước súc miệng Propolinse

Nước súc miệng Propolinse với chiết xuất từ sáp ong và trà xanh, có công dụng làm giảm các mảng bám cũng như vết ố trên răng một cách hiệu quả. Nhờ có sáp ong, sau khi súc miệng, bạn sẽ thấy có những chất bẩn kết tủa lại. Đó chính là những mảng bám trong khoang miệng. Sản phẩm có hiệu quả tốt đối với những người hút thuốc, uống rượu trà, người hay bị tình trạng hôi miệng.

Nước súc miệng Propolinse giúp vệ sinh răng miệng hàng ngày và ngăn ngừa các bệnh như viêm lợi, sâu răng. Nước súc miệng này không chỉ giúp làm sạch vùng miệng, sát khuẩn, chống viêm, mà còn giúp điều trị và ngăn ngừa bệnh hôi miệng lâu năm.

Hình: Nước súc miệng Propolinse từ sáp ong và lá trà xanh

About The Author

Reply