Niềng Răng Tháo Lắp Có Tốt Không?

Niềng răng tháo lắp đang là giải pháp chỉnh nha đang được nhiều khách hàng ưa chuộng, bởi tính tiện lợi cũng như hiệu quả sau khi niềng rất tốt.

1. Có bao nhiêu loại niềng răng tháo lắp?

Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, giúp khắc phục các trường hợp răng không đều, lệch lạc, răng thưa… Hiện nay, các khí cụ chỉnh nha tháo lắp được chia làm nhiều loại khác nhau, phù hợp với nhiều tình trạng răng miệng.

  • Niềng răng tháo lắp kim loại bằng khí cụ nong hàm

Thường được sử dụng cho những trường hợp khớp cắn chéo hoặc răng mọc chen chúc. Với tác dụng làm thay đổi hệ thống xương hàm để răng mọc đúng vị trí mong muốn. Phương pháp này thích hợp cho trẻ em dưới 12 tuổi, vì lúc này xương hàm chưa ổn định, nên việc di răng sẽ dễ dàng hơn.

  • Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt sử dụng những khay niềng được làm từ chất liệu nhựa cao cấp. Phương án này sẽ ứng dụng phần mềm chỉnh nha 3D Clincheck, để mô phỏng tình trạng răng thật của khách hàng và từ đó bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chuẩn xác nhất.

Niềng răng Invisalign được áp dụng công nghệ hiện đại, nên khi thực hiện sẽ khá phức tạp. Đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải cao, cùng sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị. Do vậy chi phí thường cao hơn so với những phương pháp khác.

Hình-ảnh-niềng-răng-trong-suốt-Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign

  • Niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner

Cũng tương tự như niềng răng trong suốt Invisalign, phương án 3D Clear Aligner cũng sử dụng những khay niềng được làm từ chất liệu nhựa dẻo cao cấp. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và dựa trên các mô hình thạch cao để thiết kế khí cụ phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh răng miệng và mang lại hiệu quả niềng răng tốt nhất, bạn phải thay khay 10 ngày một lần.

2. Điểm mạnh của niềng răng tháo lắp?

Dù là niềng răng kim loại hay niềng răng hàm tháo lắp, bất kỳ phương pháp nào đều có những ưu điểm riêng. Phương pháp niềng răng tháo lắp được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi hàng loạt điểm mạnh sau đây:

  • Mang lại tính thẩm mỹ cao

Nếu so với phương pháp niềng răng truyền thống thì phương pháp niềng răng trong suốt đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn. Bởi sử dụng khay những niềng trong suốt, nên khó phát hiện khi giao tiếp.

  • Vệ sinh răng miệng dễ dàng

Trong quá trình sử dụng bạn hoàn toàn có thể tháo khay niềng ra để ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Điều này giúp việc vệ sinh răng dễ dàng hơn so với khi niềng răng truyền thống.

  • Mang lại cảm giác thoải mái hơn

Với đặc tính trong suốt, ôm sát vào răng, niềng răng tháo lắp mang lại cảm giác thoải mái như không hề đeo dụng cụ chỉnh nha trong miệng.

3. Niềng răng tháo lắp phù hợp cho những ai?

Để đạt được hiệu quả tối đa, niềng răng tháo lắp nên ứng dụng cho những trường hợp dưới đây:

  • Răng gặp vấn đề ở mức độ nhẹ

Niềng răng tháo lắp chỉ nên áp dụng cho các trường hợp răng thưa nhẹ, răng mọc lệch lạc ở mức độ nhẹ… Đối với trường hợp nặng hơn, phương pháp này sẽ không mang lại hiệu quả cao.

  • Đối tượng người lớn

Với những lợi ích về sự thoải mái và tính thẩm mỹ mà niềng răng tháo lắp mang lại, phương pháp này rất phù hợp với những người lớn tuổi. Đặc biệt là những đối tượng cần phải giao tiếp nhiều.

  • Đối tượng trẻ em dưới 12 tuổi

Theo các bác sĩ Răng – Hàm – Mặt phương pháp này phù hợp với đối tượng dưới 12 tuổi. Bởi lúc này, xương hàm và răng vĩnh viễn vẫn đang trong quá trình phát triển.Nên việc chỉnh nha sẽ giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn mà ít bị đau nhức. Đồng thời khi niềng răng trong độ tuổi này, sẽ giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí hơn.

Hình-ảnh-trẻ-em-đeo-niềng

Đối tượng trẻ em dưới 12 tuổi

About The Author

Reply