Có Thể Niềng Răng 1 Hàm Không? Niềng 1 Hàm Giá Bao Nhiêu?

Niềng răng 2 hàm hay 1 hàm thường sẽ theo chỉ định của bác sĩ. Vậy giá niềng răng 1 hàm là bao nhiêu tiền, và những trường hợp nào có thể niềng 1 hàm? 

1. Có thể niềng răng 1 hàm không?

Niềng răng 1 hàm là phương pháp mà bác sĩ sẽ chỉ sử dụng các khí cụ niềng răng để gắn vào hàm trên hoặc hàm dưới. Việc niềng răng 2 hàm hay 1 hàm đều cùng mục đích giúp cho hàm răng đều và đẹp hơn.

Khi niềng răng 1 hàm sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể niềng 1 hàm. Một số trường hợp bác sĩ có thể chỉ định niềng 1 hàm như sau:

  • Răng thưa mức độ nhẹ

Đối với các trường hợp răng chỉ thưa nhẹ ở hàm trên hoặc hàm dưới, bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng ở 1 hàm, để kéo các răng về đúng vị trí.

Trong trường hợp răng chỉ thưa nhẹ ở 2 răng cửa bạn có thể áp dụng phương pháp bọc sứ hoặc dán sứ Veneer để cải thiện, phương pháp này vừa nhanh vừa mang lại hiệu quả cao.

Hình-ảnh-răng-thưa

Răng thưa mức độ nhẹ

  • Răng xô lệch không quá nhiều

Khi răng bị xô lệch nhẹ ở 1 hàm hoặc có răng khểnh ở hàm trên, là tình trạng phổ biến ở nhiều người. Niềng răng xô lệch nhẹ ở 1 hàm sẽ có thời gian hoàn thành nhanh hơn.

Hình-ảnh-răng-đã-gắn-mắc-cài

Răng xô lệch không quá nhiều

Phải nhớ một điều rằng không phải trường hợp nào cũng có thể niềng 1 hàm. Bởi việc tự ý niềng răng 1 hàm không theo chỉ định của bác sĩ hoặc niềng ở những nha khoa kém chất lượng, rất dễ dẫn đến tình trạng răng bị sai lệch khớp cắn. Về lâu sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

2. Các phương pháp niềng răng 1 hàm phổ biến?

Để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng, hiện nay có nhiều phương án niềng răng khác nhau:

  • Niềng răng mắc cài trong suốt

Đây là phương pháp chỉnh nha mới, hiện đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Mỗi người sẽ sử dụng một bộ khay niềng được làm bằng nhựa tổng hợp, trong suốt, mang lại tính thẩm mỹ khi niềng.

  • Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ gắn trên mặt trước của răng được sản xuất từ các vật liệu vô cơ và các hợp kim gốm, nên có màu trong suốt và trùng với răng thật, giúp mang lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ.

  • Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương án niềng răng được khách hàng sử dụng nhiều nhất. Niềng răng mắc cài kim loại sẽ sử dụng các mắc cài để cố định dây cung, sau đó tạo lực để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng mắc cài kim loại chính đó là niềng răng mắc cài kim loại truyền thống và niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng nhưng về mặt hiệu quả là hoàn toàn như nhau.

Nếu so với các phương pháp khác thì phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại có chi phí thấp hơn, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Hình-ảnh-mắc-cài-kim-loại

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

3. Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng 1 hàm sẽ tùy thuộc vào phương pháp và nha khoa mà bạn lựa chọn. Ở mỗi nha khoa sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng sẽ không chênh lệch quá nhiều giữa những địa chỉ uy tín.

Tại nha khoa I-DENT giá niềng răng như sau:

 

CHỈNH NHA
Chỉnh nha cố định mắc cài thường 15.000.000 VNĐ / Hàm
Chỉnh nha cố định mắc sứ hoặc nhựa 20.000.000 VNĐ / Hàm
Chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi hoặc Invisalign 40.000.000  đến

45.000.000 VNĐ / Hàm

 

Ngoài ra, tại nha khoa I-DENT toàn bộ chi phí thăm khám, tư vấn, chụp phim và kiểm tra định kỳ đều hoàn toàn miễn phí.

Để biết chính xác tình trạng răng của mình phù hợp với phương pháp nào, bạn cần đến trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ tư vấn.

 

About The Author

Reply